Văn hoá Xe Ôm nét truyền thống đặc sắc

Tháng Năm 18, 2017 10:47 sáng

Văn hoá Xe Ôm nét đẹp truyền thống

Trong thời gian gần đây, xe ôm truyền thống không còn thịnh hành như trước nữa vì người đi xe ôm ít hơn người hành nghề xe ôm. Để kiếm được hành khách, họ phải nhanh, lỳ, liều và đôi lúc còn đánh nhau vì bị người khác cướp mất khách của mình. Không đơn giản là đón, mời và chở khách. không như trước đây nét truyền thống này vẫn được coi là một trong những loại hình hot và thời kỳ hoàng kim khi các phương tiện giao thông như ô tô chưa thịnh hành, những người xe ôm truyền thống rất thoải mái đón trả khách ở những nơi bến bãi, chỗ đậu xe và cũng không phải cạnh tranh và giành giật gay gắt với những người đồng nghiệp như bây giờ.

Hiện này nghề xe ôm truyền thống vẫn và tiếp tục có những đóng góp cho ngành vận tải của Việt Nam, bên cạnh xe ôm truyền thống là loại hình xe ôm công nghệ đang được áp dụng khá nhiều. Xe ôm công nghệ được trang bị các thiết bị trên smartphone nhiều hơn, việc di chuyển cũng tiện lợi hơn so với trước đây là phải ra đường để tìm một bác xe ôm và làm giá, thay vào đó là một ứng dụng thay thế như gọi xe ôm online. Hiện tại loại hình dịch vụ này vẫn ngày càng phát triển và lấn lát hơn so với truyền thống, quả thực đây cũng là điều dễ hiểu bởi xu hướng phát triển của xã hội hiện nay là phải tiếp thu thay đổi theo những công nghệ mới, đáp ứng cho cuộc sống bận rộn và thay đổi không ngừng.

Với xe ôm truyền thống hay công nghệ thì người hành nghề lái xe ôm không chỉ đối mặt với hiểm nguy, cướp bóc, giới xe ôm còn nhiều phen gặp phải tình huống khó xử lý. Bởi nghề xe ôm cũng là một nghề cao quý cần được tôn trọng và yêu mến, đó là nét văn hoá truyền thống và vô cùng đặc sắc của dân tộc.

Chỉ cần một ngày nào đó bạn đi trên đường và nghe một lời mời ” đi xe không cháu” họ chính là những thế hệ đầu của xe ôm truyền thống tiếp nối.

Tags: , , , , , , , ,